logo
Slide1
Tin hoạt động
Cán bộ cởi áo đòi “xử” người vi phạm là của Đội Quản lý trật tự đô thị
(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Thanh tra giao thông cởi áo đòi “xử” người vi phạm giao thông” xảy ra ngày 24/1, TTGT tỉnh Nam Định đã vào cuộc xác minh và đã xác định được 2 cán bộ liên quan là cán bộ thuộc Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Nam Định.

>> Thanh tra giao thông cởi áo đòi "xử" người vi phạm giao thông

Như Dân trí đã phản ánh theo tường trình của anh Nguyễn Văn Hải, vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 24/1, anh Hải điều khiển xe máy đèo theo một đồng nghiệp đi đến đoạn qua dưới chân cầu vượt thành phố Nam Định - đường rẽ về Thái Bình.

Cán bộ cởi áo đòi “xử” người vi phạm là của Đội Quản lý trật tự đô thị
Ông Hoàng Xuân Trường, thuộc Đội QLTTĐT thành phố Nam Định, người cởi áo đòi xử người vi phạm giao thông.

Tại đây có 2 cán bộ tự xưng là Thanh tra giao thông Nam Định, không đeo phù hiệu, điều khiển chiếc xe máy đến yêu cầu anh Hải xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Sau đó, giữa hai bên đã có lời quan tiếng lại với nhau và một trong hai người này đã lớn tiếng cởi áo đòi “xử” anh Hải.

Theo lãnh đạo Thanh tra giao thông tỉnh Nam Định, ngay khi biết thông tin về sự việc trên, Thanh tra giao thông tỉnh Nam Định đã tiến hành rà soát và xác định hai cán bộ có hành vi trên là người của Đội Quản lý trật tự đô thị (QLTTĐT) thành phố Nam Định.

Đồng thời, ngay sáng ngày 25/1, Thanh tra giao thông tỉnh Nam Định đã làm việc với lãnh đạo Đội QLTTĐT thành phố và được xác nhận hai cán bộ của đội này chính là hai nhân vật có hành vi hành xử kiểu giang hồ như đã phản ánh.

Đơn phản ánh của anh Nguyễn Văn Hải.
Đơn phản ánh của anh Nguyễn Văn Hải.

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh Nam Định, ông Bùi Ngọc Trung - Đội trưởng Đội QLTTĐT thành phố Nam Định đã xác nhận: Hai cán bộ trong ảnh của bài báo có tên là Trần Văn Long (sinh năm 1975) và Hoàng Xuân Trường (sinh năm 1984), thuộc Đội QLTTĐT thành phố Nam Định trực tiếp quản lý.

Cũng theo Thanh tra giao thông tỉnh Nam Định, Đội QLTTĐT chỉ có chức năng làm nhiệm vụ quản lý trật tự đô thị trong phạm vị địa bàn thành phố Nam Định, không có chức năng xử phạt vi phạm hành chính. Theo Luật Thanh tra, tại tỉnh Nam Định chỉ có duy nhất một đơn vị có chức năng thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải là Thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh Nam Định.

Liên quan đến vụ việc, ngay sáng ngày 25/1, UBND thành phố Nam Định cũng đã tiếp nhận thông tin, đồng thời chỉ đạo Đội QLTTĐT thành phố đình chỉ công tác ngay đối với 2 cán bộ có hành vi trên, yêu cầu điều tra làm rõ sự việc.

Cũng trong sáng ngày 25/1, lãnh đạo Đội QLTTĐT thành phố Nam Định đã họp, ra quyết định đình chỉ công tác đối với hai cán bộ nêu trên. Đồng thời, yêu cầu Trần Văn Long và Hoàng Xuân Trường làm biên bản tường trình lại toàn bộ sự việc.

Nhiều đơn vị có sắc phục tương tự nhau rất dễ gây sự nhầm lẫn.
Nhiều đơn vị có sắc phục tương tự nhau rất dễ gây sự nhầm lẫn.

Chiều ngày 25/1, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Minh Thuỵ, Chánh thanh tra giao thông tỉnh Nam Định cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã tiến hành xác minh và làm rõ vấn đề báo nêu. Qua xác minh thì hai cán bộ đó là của Đội QLTTĐT thành phố. Việc mang sắc phục của một số đơn vị hiện tại là tương tự nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn. Qua đây, chúng tôi cũng đề nghị UBND tỉnh Nam Định rà soát, chấn chỉnh tình trạng việc một số trang phục của các đơn vị giống với thanh tra giao thông. Việc lực lượng trật tự đô thị Nam Định ghi tên hiệu, mặc trang phục gần giống, gây nhầm lẫn với Thanh tra giao thông.

Duy Tuyên


Nguồn: www.dantri.com.vn

LỊCH HOẠT ĐỘNG PHÒNG KHÁM

  Sau khoảng thời gian điều chỉnh giờ làm việc trong thời kỳ chống dịch, nay PK  Tai Mũi Họng Hà Nội xin được trân trọng thông báo: Bắt đầu từ thứ 2 ngày 25/5/2020 phòng khám sẽ trở về làm việc theo giờ bình thường, cụ thể:
- Buổi sáng: từ 8h30 - 11h30
- Buổi chiều: từ 3h-7h
- Nghỉ ngày chủ nhật.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0912.383.218 - Phòng Khám Tai Mũi Họng Hà Nội xin được trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng của quý khách trong suốt thời gian vừa qua.
Trân trọng ❤❤❤

Trân trọng!

 

0912.383.218
Ms Diễm: 0912.383.218
Call me!
Mr Diễm: 0912.383.218
Quảng cáo phải
Trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 036402