logo
Slide1
Tin hoạt động
Cô giáo mầm non lãnh 2 năm tù vì làm chết trẻ
Ngày 24/1, Tòa án nhân dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hoa 2 năm tù về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm các quy tắc nghề nghiệp”, buộc bồi thường 101 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

Hoa là giáo viên lớp nhà trẻ của Trường mầm non ngoài công lập Tuổi Ngọc 4. Sáng 4/11/2009, Hoa nhận bé Nguyễn Hà Việt Anh (gần 15 tháng tuổi) do mẹ đưa đến. Do mới nhập học được vài ngày, xa cha mẹ, chưa quen môi trường tập thể nên bé khóc, đi vòng vòng, không ngồi yên.

Sau khi ăn hai bữa, bé đi vệ sinh, Hoa đưa bé vào cởi quần, xối nước, lau khô rồi bế bé ra ngoài lấy quần mặc. Ngay sau đó, bé có biểu hiện co giật rồi hôn mê, được chuyển đến bệnh viện. Sau 5 ngày, bé chết do chấn thương sọ não. Từ đó, Hoa cũng nghỉ dạy.

Bị cáo Hoa trong phiên tòa.
Bị cáo Hoa trong phiên tòa.

Sau khi xảy ra vụ việc, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Biên Hòa đã từ chối khởi tố bị can. Báo chí lên tiếng về cái chết bất thường của bé. Tháng 7/2011, tức gần hai năm sau, Hoa bị khởi tố nhưng được tại ngoại điều tra. Hoa nhiều lần trốn tránh, gây khó khăn cho việc lấy lời khai.

Tại tòa, Hoa không thừa nhận đã bất cẩn trong việc trông nom, chăm sóc dẫn đến cái chết của bé. Hoa một mực cho rằng bé có thể đã bị té từ nhà. Điều đáng ngạc nhiên là Hoa bảo khi đó bé đã ba tuổi. Tòa phải trưng ra kết luận giám định pháp y nạn nhân bị nứt sọ, tụ máu ngoài màng cứng.

Theo giải thích của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân và thời gian xảy ra tai nạn thì tổn thương là tổn thương trực tiếp, không có khoảng tĩnh, sau chấn thương bị hôn mê ngay, từ đó loại trừ khả năng bé bị té trước đó. Hơn nữa, suốt buổi sáng từ khi mẹ đưa đến bé vẫn chạy nhảy, ăn uống tốt và ăn nhiều.

Chỉ từ sau khi Hoa đưa bé vào nhà vệ sinh rửa ráy, trở ra mới bị co giật, rồi hôn mê. Tuy Hoa không thừa nhận nhưng với những chứng cứ và kết quả giám định có thể khẳng định Hoa đã bất cẩn làm bé té ngã xuống sàn nhà tắm gây tử vong.

Cha bé Việt Anh cho biết sau khi con chết, nhà trường có đến và đưa 3 triệu đồng, nói là hỗ trợ gia đình chi phí đám ma, nhưng phần lỗi là thuộc về gia đình. Thêm nữa, vì quá đau lòng trước cái chết của con trai, anh và vợ đã căng thẳng dẫn đến ly dị, mẹ anh buồn vì cái chết của cháu nội cũng đã bệnh rồi qua đời.

Sau khi báo chí đăng thông tin, gia đình bé Việt Anh đã đến cổng trường phát báo và in một thư ngỏ bày tỏ nỗi đau mất con lẫn sự băn khoăn: “…Vậy xin hỏi các bậc phụ huynh có thực sự an tâm khi giao mạng sống, sức khỏe của con chúng ta cho Trường Tuổi Ngọc 4 trông coi hay không?”.

Họ đã bị Công an xã Hóa An xử phạt hành chính vì cho rằng nội dung trong tờ giấy “ảnh hưởng đến hoạt động của trường mầm non”

Tham gia phiên tòa với tư cách bị đơn dân sự, bà Nguyễn Thị Vân, chủ trường cho rằng phía gia đình nạn nhân đã làm mất danh dự nhà trường. Chủ tọa phiên tòa không đồng ý với nhận thức của bà Vân. Chủ tọa cho rằng chính nhà trường và giáo viên gây ra đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân.

Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị tòa phạt Hoa từ một đến một năm sáu tháng tù. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoa hai năm tù. Như vậy là người có trách nhiệm trong cái chết của bé Việt Anh đã bị xử lý, những thiệt hại về tinh thần và vật chất đã được đền bù. Điều này phần nào giúp xoa dịu nỗi đau của gia đình nạn nhân, đảm bảo sự công bằng xã hội.

Quan trọng hơn, chính bản án nghiêm khắc của tòa đã thể hiện một cam kết của nhà nước, rằng nhà trường là nơi mà trẻ em được thụ hưởng sự chăm sóc chu đáo với trách nhiệm cao nhất.

Theo Phương Nghi
Petrotimes

Nguồn: www.dantri.com.vn

LỊCH HOẠT ĐỘNG PHÒNG KHÁM

  Sau khoảng thời gian điều chỉnh giờ làm việc trong thời kỳ chống dịch, nay PK  Tai Mũi Họng Hà Nội xin được trân trọng thông báo: Bắt đầu từ thứ 2 ngày 25/5/2020 phòng khám sẽ trở về làm việc theo giờ bình thường, cụ thể:
- Buổi sáng: từ 8h30 - 11h30
- Buổi chiều: từ 3h-7h
- Nghỉ ngày chủ nhật.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0912.383.218 - Phòng Khám Tai Mũi Họng Hà Nội xin được trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng của quý khách trong suốt thời gian vừa qua.
Trân trọng ❤❤❤

Trân trọng!

 

0912.383.218
Ms Diễm: 0912.383.218
Call me!
Mr Diễm: 0912.383.218
Quảng cáo phải
Trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 036396